ศุกร์. 23 ก.พ. 2024

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล

ลิเวอร์พูล ชนะไบรท์ตัน ความสำเร็จของซาลาห์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

ลิเวอร์พูล เมื่อเวลา 19:30 น. ของวันที่ 12 มีนาคม รอบที่ 29 ของพรีเมียร์ลีกนำไปสู่การสู้รบที่เข้มข้น ลิเวอร์พูล ซึ่งตั้งเป้าที่จะแข่งขันเพื่อชิงแชมป์ ได้เล่นเกมเยือนรอบสำคัญกับไบรท์ตัน จากอันดับในพรีเมียร์ลีก ลิเวอร์พูลเก็บ 63 แต้มจาก 27 เกม ตามหลังจ่าฝูงแมนเชสเตอร์ซิตี้ 6 แต้ม โดยน้อยกว่า 1 เกม และเสียประตูมากกว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้เพียง 1 แต้ม

เพื่อรักษาความหวังในการคว้าแชมป์ พวกเขาต้องพยายามเอาชนะทุกเกมให้ได้ทั้งหมด ไบรท์ตันอยู่ในระดับกลางและระดับล่างในพรีเมียร์ลีก เมื่อต้นฤดูกาลนี้ยังเป็นทีมม้ามืดอยู่ แต่ก็กลับมาที่เดิมอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันไบรท์ตันเก็บได้ 33 แต้มจาก 27 เกม โดยพวกเขายังรั้งอันดับที่ 13 ในตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

ซึ่งก็เป็นการสำแดงของความแข็งแกร่งตามปกติเช่นกัน ลิเวอร์พูลออกสตาร์ท 4-3-3, มาเน่, ซาลาห์และดิอาสเป็นกองหน้า กองกลางมีเกอิต้า, ฟาบินโญ่และเฮนเดอร์สัน ส่วนโรเบิร์ตสัน, ฟานไดจ์ค, มาติปและอาร์โนลด์เป็น ผู้รักษาประตูยังคงเป็นอลิสสัน มูลค่ารวมของ 11 ตัวจริงนั้นสูงถึง 610 ล้านยูโร ไบรท์ตันเริ่ม 4-2-3-1 ศูนย์หน้ายังคงเป็นโมปาย มูลค่ารวมของสตาร์ทอัพทั้ง 11 คนคือ 170 ล้านยูโร

คล็อปป์โค้ชลิเวอร์พูลกล่าวก่อนเกมว่าไบรท์ตันอาจไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดในโลก แต่พวกเขาก็เก่งมากเช่นกัน ำวกเราเองไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดในโลก แต่พวกเขาก็ชมเชยเราเช่นกัน พอร์เตอร์รู้แนวทางฟุตบอลของตัวเอง เขารู้โอกาสที่จะทำให้พวกเราลำบากมาก และพวกเขามีอัตราการครองบอลสูงเป็นอันดับ 4 ในพรีเมียร์ลีก

ซึ่งมันเป็นความท้าทายจริงๆ เราไม่ได้มาที่นี่เพื่อพิสูจน์ว่าใครดีกว่าใคร เราอ่อนน้อมถ่อมตนพอที่จะรู้จักทำงานหนัก เรารู้สึกว่าเราสามารถต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์ได้ แต่เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป จนถึงตอนนี้เด็กๆเล่นได้ยอดเยี่ยมมาก ทำไมเราคิดแค่เรื่องการชิงแชมป์ไม่ได้ล่ะ

เราจะให้ทุกอย่าง แต่เราไม่สามารถเรียกมันว่าการแข่งขันเพราะเรายังอยู่เบื้องหลัง เราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อชนะเกม แต่ทุกอย่างต้องมีการรอคอย หลังจากเริ่มเกม ไบรท์ตันเริ่มเกมรุกอย่างแข็งขัน ในนาทีที่ 5 ของเกม โมปายวอลเลย์พลาดเสาหลัง ในนาทีที่ 8 ของเกม แมคอัลลิสเตอร์ได้ข้าม ทรอสซาร์ดปรับการยิงไกล และอลิสสันยึดลูกบอลไปได้

ในนาทีที่ 9 ของเกม ลิเวอร์พูลโต้กลับ อาร์โนลด์ส่งตรงและซาลาห์ส่งบอลจากทางขวา และมาเน่ยิงจากเขตโทษและถูกสกัดจากเส้นล่าง ในนาทีที่ 17 ของเกม บอลแดนกลางของเกอิต้าเกือบพลาดครั้งใหญ่ โมปายรับบอลแล้วเดินตรงไป โชคดีที่อลิสสันบุกทันเพื่อยึดบอล ในนาทีที่ 19 ของเกม มาติปจ่ายบอลจากแดนกลางด้านขวา และดิอาสก็โหม่งประตู ลิเวอร์พูลนำไบรท์ตัน 1-0 ซานเชซผู้รักษาประตูของไบรท์ตันเตะดิอาสเมื่อเขาโจมตี และผู้ตัดสินไม่ได้ให้ใบแดงซานเชซหลังจากดู VAR

ในนาทีที่ 32 ของเกม อาร์โนลด์ได้ลูกเตะมุมของลิเวอร์พูล มาเน่กระโดดสูงในเขตโทษและโหม่งประตู ซึ่งผู้รักษาประตูของไบรท์ตันยึดไป ในนาทีที่ 40 ของเกม อาร์โนลด์เปิดบอลจากทางขวา และซาลาห์ส่ายหัวในเขตโทษ และถูกผู้รักษาประตูไบรท์ตันยึดไป ในนาทีที่ 56 ของเกม หลังส่งบอลเข้าคอร์ทของลิเวอร์พูล อาร์โนลด์ส่งบอลเข้าเขตโทษ ซาลาห์โยกกองหลังแล้วยิงชนคาน มาเน่รับบอลแล้ววอลเลย์สูงข้ามคานไป

ในนาทีที่ 59 ของเกม ดิอาสเข้าสกัดบอลแล้วส่งต่อ เกอิต้าตามมาต่อด้วยวอลเลย์ ทำให้แฮนด์บอลในกรอบโทษของฝ่ายตรงข้าม กรรมการได้เตะจุดโทษ ซาลาห์ได้จุดโทษและลิเวอร์พูลขยายสกอร์ทิ้งห่างไบรท์ตัน 2-0 ประตูนี้เป็นประตูที่ 2,000 ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกของลิเวอร์พูล และลิเวอร์พูลกลายเป็นสโมสรที่ 2 ต่อจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ทำได้ 2,000 ประตูในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก

ซาลาห์ยิงไปแล้ว 20 ประตูในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ และซาลาห์กลายเป็นผู้เล่นลิเวอร์พูลคนแรกที่ยิงได้ 20 ประตูขึ้นไปในพรีเมียร์ลีก 4 ฤดูกาล ซาลาห์มีส่วนร่วม 20 ประตูและ 10 แอสซิสต์ในพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ และมีส่วนร่วมอย่างน้อย 30 ประตูในพรีเมียร์ลีกใน 3 ฤดูกาล

ความสำเร็จของซาลาห์ยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ทีมลิเวอร์พูล หลังจากลิเวอร์พูลเอาชนะไบรท์ตัน 2-0 พรีเมียร์ลีกก็ชนะ 8 เกมติดต่อกันใน 8 เกมที่ผ่านมา โดยพวกเขาก็ได้เก็บสะสมไปแล้ว 66 แต้มจากทั้งหมด 28 เกม และยังคงรั้งอันดับ 2 ในตารางพรีเมียร์ลีก ตามหลังแมนเชสเตอร์ซิตี้เพียง 3 แต้มเท่านั้น

ลิเวอร์พูล

คล็อปป์ชนะสตรีค 8 เกม ลิเวอร์พูล อยู่ห่างจากแมนเชสเตอร์ซิตี้เพียง 3 แต้ม

ในตอนเย็นของวันที่ 12 มีนาคมการแข่งขันฟุตบอลได้เปิดไฮไลท์ที่น่าสนใจของพรีเมียร์ลีกรอบที่ 29 ไบรท์ตันซึ่งอยู่ในอันดับที่ 13 ก่อนเกม PK ลิเวอร์พูลอันดับที่ 2 ก่อนเกมก่อนเกมไบรท์ตันแพ้ 4 เกมติดต่อกันและอยู่ในสถานะที่แย่มากขณะที่ลิเวอร์พูลชนะ 7 เกมติดต่อกันในพรีเมียร์ลีกและฟอร์มดีมากแต่ลิเวอร์พูลก็ประมาทไม่ได้ เพราะเมื่อทั้งสองฝ่ายพบกันในรอบแรก ลิเวอร์พูลนำโดย 2 ประตูในบ้าน

แต่พวกเขาก็เสมอกับไบรท์ตันด้วย 2 ประตูติดต่อกัน ซึ่งเพียงพอแล้วที่จะแสดงให้เห็นว่าไบรท์ตันไม่มีจุดอ่อนใดๆ นอกจากการเสมอกับลิเวอร์พูลแล้ว ไบรท์ตันยังเสมอเชลซีอีกด้วย ก่อนเกมลิเวอร์พูลตามหลังจ่าฝูงแมนเชสเตอร์ซิตี้ 6 แต้ม โดยเหลือน้อยกว่า 1 เกม หากลิเวอร์พูลต้องการคว้าแชมป์ ต้องมั่นใจว่าทุกเกมไม่แพ้

จากนั้นรอให้แมนเชสเตอร์ซิตี้ทำพลาดจึงจะมีโอกาสไบรท์ตันที่บ้านเล่นรูปแบบ 3-5-2 นำโดยโมปาย, แลมพ์ตีย์, เวลท์แมนและซานเชซในขณะเดียวกัน ดังก์, อัลซาเต, บิซูม่าและแมคอัลลิสเตอร์ก็ออกสตาร์ทด้วยนอกจากนี้คูคูเรลลา, มาร์ชและทรอสซาร์ดก็เริ่มการต่อสู้ด้วยกันและทางด้านลิเวอร์พูลเล่นในรูปแบบ 433 นำโดยดิอาส, เกอิต้า, โรเบิร์ตสัน และอลิสสัน, มาเน่, ฟาบินโญ่, ซาลาห์, เฮนเดอร์สันก็มีโอกาสได้เป็นตัวจริง มาติป, อาร์โนลด์และฟานไดจ์คก็เริ่มต้นร่วมกัน

ในเกมแค่ 18 นาที มาติปอยู่ทางด้านขวาเลี้ยงบอลข้ามเส้นมิดฟิลด์ แล้วส่งบอลเข้าประตูด้วยการจ่ายบอลยาว ดิอาสตามไปคว้าบอลต่อหน้าผู้รักษาประตูฝ่ายตรงข้ามแล้วบุกเข้าเขตโทษ จากนั้นก็โหม่งบอลเข้าประตูให้ลิเวอร์พูลขึ้นนำ คราวนี้ผู้รักษาประตูของฝ่ายตรงข้ามดึงดิอาสลงทั้งมือและเท้า การกระทำนี้ดูอันตรายอย่างมากจริงๆ ผู้ตัดสินยังตรวจสอบ VAR รีเพลย์

แต่ผู้ตัดสินไม่ได้ให้ใบแดงกับผู้รักษาประตูของไบรท์ตัน เห็นได้ชัดว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ขัดแย้งกัน ผู้รักษาประตูฝ่ายตรงข้ามควรได้รับใบเหลืองอย่างน้อย 1 ใบด้วยซ้ำ ในนาทีที่ 59 ของเกม เกอิต้ายิงประตูทางด้านซ้ายของเขตโทษ และถูกบิโซม่าของคู่ต่อสู้สกัดกั้น ลิเวอร์พูลได้จุดโทษ ซาลาห์ยิงประตูตรงกลางประตู และลิเวอร์พูลได้แต้ม 2-0 ในที่สุดลิเวอร์พูลก็คว้าชัยชนะได้ตามต้องการ

คล็อปป์และลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีกมาได้ 8 เกมติดต่อกัน หลังจากจบฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูลยังคงรั้งอันดับ 2 ด้วยคะแนน 66 แต้ม ขณะที่ตามหลังจ่าฝูงอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้เพียง 3 แต้ม ขณะที่ไบรท์ตันก็พ่ายแพ้และแพ้รวด 5 เกมติดต่อกัน พวกเรา newshorserace17 เสนอข่าวสารเกี่ยวกับกีฬาบนเว็บไซต์ มีการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ผลการแข่งขัน และตารางการแข่งขันกีฬาต่างๆ และยังเปิดให้ เดิมพันกีฬา ได้อีกด้วย และยังมีการ พนันออนไลน์ อื่นๆอีก